ลบบัญชีของคุณ

วิธีลบบัญชี Posty ด้วยตัวคุณเอง อะไรถูกลบ และบันทึกใดที่เราต้องเก็บไว้ตามกฎหมาย

อัปเดตล่าสุด

ฉบับร่าง เอกสารนี้เผยแพร่เพื่อให้แอปสโตร์และพาร์ทเนอร์อ่านได้ และยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบทางกฎหมายในแต่ละตลาดที่ Posty ให้บริการ เมื่อการตรวจสอบเสร็จสิ้น เราจะเผยแพร่ฉบับใหม่พร้อมวันที่ใหม่

ฉบับภาษาจีนตัวเต็ม (ไต้หวัน) เป็นฉบับที่มีผลบังคับ ส่วนฉบับแปลนี้จัดทำขึ้นเพื่อความสะดวกเท่านั้น

คำแปลนี้จัดทำโดยเครื่องและยังไม่ได้ผ่านการตรวจสอบโดยเจ้าของภาษา

วิธีลบ

เข้าสู่ระบบแล้วเปิด app.posty.so/account/delete ซึ่งคือแถว ลบบัญชี ในเมนูบัญชีที่ด้านล่างของแถบข้าง หน้านี้จะแสดงรายการว่าอะไรถูกลบและอะไรยังอยู่ คุณพิมพ์อีเมล ของคุณเองเพื่อยืนยัน แล้วการลบจะเกิดขึ้นทันที ไม่มีช่วงรอ และย้อนกลับไม่ได้

หากคุณเข้าสู่ระบบไม่ได้ นั่นเป็นปัญหาการเข้าสู่ระบบ ไม่ใช่ปัญหาการลบ ทุกบัญชีมีทางเข้า — ลิงก์ที่ส่งทาง อีเมล Google หรือ Apple กรุณากู้คืนการเข้าถึงก่อน แล้วค่อยลบ

สองสิ่งที่หยุดการลบ

หน้านี้จะปฏิเสธและบอกว่าเป็นกรณีใด ในสองกรณีเท่านั้น:

  • เรายังค้างจ่ายเงินคุณ การลบบัญชีจะลบข้อมูลธนาคารที่เราใช้จ่ายเงินให้คุณไปด้วย เราจึงไม่ยอมให้การลบ ทำให้เงินค้างอยู่ หน้าจะระบุจำนวนเงิน กรุณารอให้จ่ายเสร็จ หรือติดต่อเราเพื่อยกเลิก
  • มีงานร่วมกันกำลังดำเนินอยู่ แบรนด์กำลังรองานที่คุณตกลงจะส่งมอบ กรุณาทำให้เสร็จหรือยกเลิกกับแบรนด์ก่อน

ทั้งสองอย่างเป็นสิ่งที่คุณจัดการได้ และไม่มีอย่างไหนเป็นวิธีรั้งบัญชีของคุณไว้

สิ่งที่ถูกลบ

  • ข้อมูลเข้าสู่ระบบของคุณ: อีเมล ชื่อ รูปโปรไฟล์ LINE user id ภาษา และเขตเวลา
  • โปรไฟล์ครีเอเตอร์ของคุณ: ชื่อที่แสดง เพศ ปีเกิด พื้นที่ เบอร์โทรศัพท์ ภาษา หมวดหมู่ รูปแบบคอนเทนต์ คำตอบเรื่องเรตและปริมาณงาน ช่องทางแชทและบัญชีแชท
  • บัญชีโซเชียลที่คุณเชื่อมต่อและทุกอย่างที่อ่านมาจากบัญชีเหล่านั้น — ชื่อบัญชี จำนวนผู้ติดตามและโพสต์ ยอดดู อัตราการมีส่วนร่วม โครงสร้างผู้ชม — พร้อมทั้งค่าฐานและเวกเตอร์จับคู่ที่คำนวณจากข้อมูลเหล่านั้น คุณจะหายไปจากการค้นหาและจากรายชื่อคัดเลือกของทุกแบรนด์
  • ข้อมูลธนาคารของคุณ: รหัสธนาคาร เลขบัญชี ชื่อเจ้าของบัญชี และวิธีรับเงินทุกรายการที่บันทึกไว้
  • งานแคมเปญของคุณ: ใบสมัครและข้อเสนอ ข้อความที่คุณเขียน ดราฟต์ที่คุณส่ง และบันทึกการอบรมของคุณ
  • รูปใบเสร็จที่คุณอัปโหลดและข้อมูลใบกำกับภาษีที่อ่านได้จากรูปนั้น
  • ลิงก์เข้าสู่ระบบ โทเคนเซสชันของแอป โทเคนการแจ้งเตือน และตัวตน Apple, Google หรือ LINE ที่ผูกกับบัญชี การเข้าสู่ระบบอีกครั้งด้วยบัญชี Google หรือ Apple เดิมจะสร้างบัญชี Posty ใหม่ที่ว่างเปล่า ไม่ได้นำ บัญชีนี้กลับมา

สิ่งที่เราเก็บไว้ และเหตุผล

บางรายการเป็นบันทึกทางบัญชี ภาษี และสัญญา ซึ่งกฎหมายไต้หวันกำหนดให้เราต้องเก็บรักษา และเราไม่ได้รับอนุญาต ให้ลบตามคำขอ Google Play อนุญาตเรื่องนี้ไว้ชัดเจนเพื่อ “ความปลอดภัย การป้องกันการฉ้อโกง หรือการปฏิบัติ ตามกฎระเบียบ” โดยมีเงื่อนไขว่าเราต้องระบุไว้ที่นี่ รายการต่อไปนี้ยังคงอยู่หลังบัญชีของคุณถูกลบ:

  • บันทึกการจ่ายเงินและบัญชีแยกประเภท — รายการจ่ายพร้อมยอดรวม ภาษีหัก ณ ที่จ่าย เบี้ยประกันสุขภาพ และ ยอดสุทธิ รายการบัญชีคู่ที่อยู่เบื้องหลัง และชุดโอนเงินของธนาคารที่การโอนนั้นอยู่ในนั้น
  • เอกสารภาษี — หนังสือรับรองค่าจ้างและการหักภาษี (勞報單 / 扣繳憑單) ที่ออกให้สำหรับเงินที่เราจ่ายคุณ หากเคยมีการจ่ายเงินให้คุณ ชื่อตามกฎหมายและเลขประจำตัวประชาชนที่พิมพ์อยู่บนเอกสารนั้นจะถูกเก็บไว้ พร้อมกับเอกสาร เพราะหนังสือรับรองการหักภาษีที่ไม่มีผู้เสียภาษีย่อมไม่ใช่บันทึก และการยื่นภาษีเดือน มกราคมปีหน้าครอบคลุมเงินที่จ่ายในปีนี้ หากเราไม่เคยจ่ายเงินให้คุณเลย ก็ไม่มีเอกสารแบบนั้นให้รองรับ และ ข้อมูลภาษีทั้งชุดของคุณ — ชื่อตามกฎหมาย เลขประจำตัว ที่อยู่ — จะถูกลบไปพร้อมกับส่วนที่เหลือ เลขบัญชี ธนาคารของคุณถูกลบในทั้งสองกรณี
  • สัญญาที่ลงนามแล้วและสิทธิการใช้งาน — สัญญาครีเอเตอร์ของแต่ละงานร่วมกันและการให้สิทธิที่อยู่ในนั้น เพราะสิทธิของแบรนด์ในการใช้คอนเทนต์ที่คุณส่งมอบไปแล้วขึ้นอยู่กับสัญญานั้น โพสต์ที่คุณส่งมอบยังคงถูก บันทึกไว้กับสัญญานั้นด้วย ซึ่งเป็นเพียงลิงก์สาธารณะไปยังโพสต์ที่ยังเป็นสิทธิของคุณที่จะลบเอง
  • บันทึกการฉ้อโกงและการตรวจสอบ เพื่อไม่ให้การลบบัญชีลบประวัติการละเมิดไปด้วย
  • บรรทัดเดียวที่ระบุว่าบัญชีนี้ถูกลบ — เมื่อใด และคุณเป็นคนลบเองหรือเราลบให้ตามคำขอของคุณ บรรทัดนี้ ไม่มีอีเมล ชื่อ หรือชื่อบัญชี เพราะบันทึกว่าเราลบอะไรไปก็เท่ากับยังเก็บสิ่งนั้นไว้

แถวข้อมูลบัญชีของคุณเองจะยังอยู่ในรูปเปลือกเปล่าที่ล้างฟิลด์ส่วนบุคคลทั้งหมดแล้ว เพราะบันทึกข้างต้นชี้มาที่ แถวนี้ และบัญชีแยกประเภทที่มีการอ้างอิงลอยย่อมไม่ใช่บัญชีแยกประเภท แถวนี้เข้าสู่ระบบไม่ได้ และไม่ใช่บัญชี อีกต่อไป

หากคุณทำงานให้แบรนด์ ตัวองค์กร แคมเปญ และบันทึกการเรียกเก็บเงินเป็นของบริษัท ไม่ใช่ของคุณ จึงยังอยู่ ข้อมูล ติดต่อส่วนตัวของคุณจะถูกนำออกจากองค์กรนั้น

เราเก็บทั้งหมดนี้ไว้อย่างน้อยห้าปีนับจากปีภาษีที่เกี่ยวข้อง เก็บไว้เพื่อวัตถุประสงค์นั้นเท่านั้น เมื่อบัญชี ของคุณถูกลบแล้ว ข้อมูลเหล่านี้จะไม่เชื่อมกับโปรไฟล์ที่ใครเปิดดูได้อีก และไม่ถูกใช้ติดต่อคุณหรือสร้างภาพ เกี่ยวกับคุณ

โพสต์ที่เผยแพร่บน Instagram, TikTok, YouTube, Facebook หรือ Threads อยู่บนแพลตฟอร์มเหล่านั้น ไม่ได้อยู่ที่ เรา การลบบัญชี Posty จะไม่ทำให้โพสต์หายไป คุณเป็นผู้ควบคุมเรื่องนั้นบนแพลตฟอร์ม

บนแอปมือถือ

แอป iOS และ Android ยังไม่มีปุ่มนี้ กำลังพัฒนาอยู่ ระหว่างนี้กรุณาเข้าสู่ระบบบนเว็บแล้วใช้หน้าด้านบน — เป็นบัญชีเดียวกันและการลบแบบเดียวกัน เราขออธิบายเส้นทางที่มีอยู่จริง มากกว่าเส้นทางที่เราตั้งใจจะทำ

เราเก็บข้อมูลอะไรตั้งแต่แรก และเก็บบันทึกแต่ละประเภทไว้นานเท่าใด อยู่ในนโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา